Lợi ích sức khỏe của giảo cổ lam

  Trang Quynh

  Không phải ai cũng biết về bạn, nhưng chúng ta chưa bao giờ gặp ai vừa ốm vừa hạnh phúc.

  Của cải lớn nhất của bạn là sức khỏe tốt. Nó là nền tảng cho một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn.

  Tất cả tiền bạc và thành công trên thế giới đều vô nghĩa nếu bạn không có sức khỏe của mình.

  Bạn cần phải khỏe mạnh để cảm nhận đầy đủ những điều thực sự quan trọng trong cuộc sống; dành thời gian chất lượng cho gia đình và bạn bè, chơi bóng với con cái của bạn vào chiều chủ nhật hoặc đi nghỉ ở đâu đó.

  Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, rất có thể bạn đang bị choáng ngợp và kiệt sức bởi sự căng thẳng của nhịp độ và nhu cầu ngày càng cao của cuộc sống hàng ngày.

  Thật không may, sớm muộn gì sự kết hợp của căng thẳng, chế độ ăn uống kém, lười vận động và ngủ và các chất độc hóa học trong môi trường sẽ ảnh hưởng đến bạn và sức khỏe của bạn sẽ suy giảm.

  Có thể bạn đã là một trong số hàng triệu người trên thế giới bị các vấn đề về tim, cholesterol cao, huyết áp cao, ung thư, tiểu đường, chức năng miễn dịch thấp, ham muốn tình dục thấp, bất lực, mệt mỏi mãn tính, trầm cảm, suy giảm tinh thần và các bệnh khác các bệnh thần kinh?

  Nếu vậy, có thể bạn đang dùng những loại thuốc đắt tiền có tác dụng phụ đôi khi còn tệ hơn căn bệnh mà họ phải kiểm soát.

  Có thể bạn lo lắng rằng mình sẽ là một trong 30% số người được dự đoán sẽ mắc bệnh ung thư trong đời?

  Bạn có quan tâm đến một cách tự nhiên và dễ dàng để phục hồi và duy trì sức khỏe tổng thể và hạnh phúc của bạn, để trông và cảm thấy trẻ hơn, giảm căng thẳng, có thêm năng lượng, sức chịu đựng, sức sống tình dục và tinh thần minh mẫn?

  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể đạt được những lợi ích này trong khi đồng thời ngăn ngừa hầu hết các căn bệnh đang hoành hành trong xã hội hiện đại của chúng ta?

  Lưu ý: Một năm phòng ngừa có giá trị như 10 năm chữa bệnh.

  Chà, tôi có một tin vui! Một loại thảo mộc ít được biết đến có tên giảo cổ lam có thể chỉ là tách trà ngon và lành mạnh của bạn!

  Nó có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn và những người thân yêu của bạn.

  Hãy tiếp tục đọc để khám phá lý do tại sao nhiều người nói rằng nếu bạn chỉ chọn một loại thực phẩm bổ sung có tác động tổng thể lớn nhất đến sức khỏe của bạn, thì bạn nên chọn giảo cổ lam.

  Giảo cổ lam là gì? 

  Được ca tụng là “Thảo mộc của sự bất tử” ở Trung Quốc, Giảo cổ lam là một loại cây leo thuộc họ dưa chuột / bầu bí, các chiết xuất  giá cao giảo cổ lam được cho là góp phần mang lại cuộc sống lâu dài và không bệnh tật do tác dụng chống lão hóa mạnh mẽ và có thể là loại cây rộng nhất. phổ lợi ích sức khỏe của bất kỳ loại cây nào được khoa học biết đến

  Giảo cổ lam là một loại thảo mộc từ quê hương của tôi ở miền nam Trung Quốc mà tôi tin rằng có những lợi ích rộng rãi nhất đối với sức khỏe con người và sức khỏe của bất kỳ loại cây nào chưa được phát hiện. Đây có vẻ như là một tuyên bố táo bạo, nhưng khi đã nghiên cứu loại thảo mộc bổ sung đặc biệt này trong hơn hai mươi năm, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng có sự hỗ trợ khoa học mạnh mẽ để hỗ trợ niềm đam mê của tôi với giảo cổ lam.

  Cư dân vùng núi ở Ấn Độ và Trung Quốc đã sử dụng giảo cổ lam trong hàng trăm năm như một loại thuốc bổ cho sức khỏe nói chung và thần dược giúp trẻ hóa. Họ đã uống nó hàng ngày như một loại trà trước khi làm việc để tăng sức bền và sức mạnh của họ, và sau khi làm việc để giảm mệt mỏi và thúc đẩy giấc ngủ ngon.

  Giảo cổ lam hầu như không được biết đến bên ngoài một vài vùng núi hẻo lánh cho đến đầu những năm 1970 khi các chính phủ quan tâm đến Giảo cổ lam do kết quả của cuộc điều tra dân số toàn quốc đầu tiên, theo một bài báo đăng trên dược điển.

  Điều tra dân số cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư, lão suy và các bệnh nghiêm trọng khác rất thấp, và tỷ lệ người sống đến 100 tuổi cao bất thường ở một số nơi thuộc trung quốc.

  Quan tâm đến lý do của những kết quả hấp dẫn này, chính phủ Trung Quốc đã ủy nhiệm một nhóm các nhà nghiên cứu từ Học viện Khoa học Y tế Trung Quốc tiến hành một cuộc điều tra. Các nhà khoa học đã xem xét di truyền, khí hậu, chế độ ăn uống và nhiều yếu tố khác.

  Cuối cùng, họ phát hiện ra rằng nhiều người trăm tuổi đã uống trà làm từ cây nho dại để thay thế cho trà xanh truyền thống. Người dân địa phương gọi nó là “giảo cổ lam”, hay “Thảo mộc bất tử”, và đó là một gợi ý lớn cho các nhà khoa học.

  Kết quả của phát hiện này, và được khuyến khích bởi nghiên cứu đầy hứa hẹn về giảo cổ lam đã diễn ra song song ở Nhật Bản từ đầu những năm 70, chính phủ Nhật Bản đã bổ nhiệm nhóm 16 nhà khoa học để điều tra các đặc tính của cây mọc trong các khu bảo tồn thiên nhiên. Sau khi nghiên cứu lâu dài và sâu rộng về nhiều loại thảo mộc, họ đã chọn giảo cổ lam là loài thực vật hứa hẹn nhất để nghiên cứu thêm.

  “Sau nhiều năm nghiên cứu hàng trăm loại thảo mộc, cuối cùng chúng tôi nhận ra rằng Giảo cổ lam không chỉ là món quà quý giá nhất của rừng nhiệt đới mà trên thực tế còn là kho báu lớn nhất của tự nhiên. Chúng tôi đã bắt đầu sử dụng cao dược liệu nhập khẩu cao giảo cổ lam trong bệnh viện đại học y khoa của chúng tôi với thành công lớn cho nhiều điều kiện khác nhau, và trước đó không lâu, nó cũng đã được sử dụng tại nhiều bệnh viện khác trên khắp Trung Quốc. "

  Nghiên cứu về giảo cổ lam trong hơn 40 năm qua đã phát hiện ra rất nhiều lợi ích sức khỏe mà thoạt đầu, thật khó để không phản ứng với sự hoài nghi. Chúng tôi cung cấp các tham chiếu đến một tập hợp con trong số hàng trăm nghiên cứu khoa học ủng hộ các tuyên bố của chúng tôi, vì vậy bạn có thể kiểm tra thêm nếu quan tâm.

  Lợi ích sức khỏe của giảo cổ lam chủ yếu là do nó chứa hàm lượng cực cao của một loại hóa chất thực vật được gọi là saponin.

  Những saponin này cung cấp cho giảo cổ lam các đặc tính thích nghi và chống oxy hóa, cũng như khả năng điều chỉnh sản xuất Nitric Oxide trong cơ thể.

  Hãy đọc khi chúng tôi kiểm tra chi tiết các đặc tính này để xem giảo cổ lam có khả năng tạo ra tác động rộng rãi như vậy đến sức khỏe của bạn như thế nào bằng cách tận dụng và huy động trí thông minh bẩm sinh và khả năng tự phục hồi của cơ thể.

  Giảo cổ lam chất thích nghi

  Chất thích nghi là những thực vật hiếm và đáng chú ý giúp tăng khả năng cơ thể chống lại và chống lại các tác nhân gây căng thẳng về vật lý, hóa học, sinh học, cảm xúc và môi trường bằng cách nâng cao sức đề kháng không đặc hiệu đối với căng thẳng đó. Chúng làm giảm tính nhạy cảm với bệnh tật của sinh vật bằng cách cho phép nó "thích nghi" với hoàn cảnh căng thẳng.

  Chất thích nghi hỗ trợ quá trình trao đổi chất bình thường, giúp khôi phục sự cân bằng cho hệ thống miễn dịch, thần kinh và nội tiết, và cho phép cơ thể duy trì cân bằng nội môi tối ưu. Chúng cũng có lợi cho gan, hệ tim mạch, thận và tuyến tụy.

  Để cây trồng đủ tiêu chuẩn là cây thích nghi, nó phải đáp ứng 3 tiêu chuẩn sau theo quy định từ năm 1968:

  1. Không độc hại

  Hợp chất Adapogen có trong giảo cổ lam không gây độc cho người nhận. Nó phải gây ra tác dụng phụ tối thiểu đối với sức khỏe thể chất hoặc tinh thần.

  2. Tăng khả năng chống căng thẳng

  Adapogen tạo ra phản ứng không đặc hiệu trong cơ thể — tăng sức đề kháng chống lại nhiều tác nhân gây căng thẳng bao gồm các tác nhân vật lý, hóa học hoặc sinh học theo nhiều cách không cụ thể, bao gồm cả việc xây dựng nguồn dự trữ “năng lượng thích ứng”. Dự trữ này sau đó được sử dụng khi một tác nhân gây căng thẳng thực sự xuất hiện, thay vì làm cạn kiệt năng lượng sống của các tế bào.

  3. Có hiệu ứng chuẩn hóa

  Adapogen “thông minh” ở chỗ nó có ảnh hưởng bình thường hóa lên sinh lý học, bất kể hướng thay đổi so với trạng thái bình thường do tác nhân gây ra. Ảnh hưởng bình thường hóa này ngụ ý khả năng của các chất thích nghi đối với tác động hai chiều lên chức năng sinh lý. Chúng có khả năng làm giảm hoặc tăng cường hoạt động của nhiều hệ thống, bao gồm hệ thống thần kinh-nội tiết và hệ thống miễn dịch, tùy thuộc vào nhu cầu. Ví dụ, nếu một người bị huyết áp cao được cho dùng sp trong bảng báo giá nguyên liệu dược phẩm giảo cổ lam, huyết áp của họ sẽ giảm xuống. Mặt khác, nếu huyết áp của họ dưới mức bình thường, nó sẽ tăng lên.

  Khi Tiến sĩ Berkhman đang nghiên cứu các chất thích nghi, ông đã phát hiện ra rằng các hợp chất hoạt động trong hầu hết chúng là một nhóm hợp chất hóa học đặc biệt gọi là saponin triterpenoid, có độc tính rất thấp và ít có khả năng gây nghiện.

  Một số saponin triterpenoid này đã được xác định là có đặc tính thích nghi, trong khi những saponin khác được phát hiện có tác dụng chống viêm, bảo vệ gan (bảo vệ gan), tăng cường tuyến thượng thận và tác dụng điều hòa hệ thống miễn dịch.

  Giảo cổ lam là một chất thích nghi hàng đầu, và đã được mô tả là “giống như nhân sâm, nhưng tốt hơn nhân sâm” vì tác dụng cung cấp năng lượng mà cả hai cây đều có đối với cơ thể.

  Tuy nhiên, trong khi nhân sâm thường được dung nạp kém và có thể gây mất ngủ, nhịp tim nhanh và căng thẳng, thì giảo cổ lam lại có tác dụng ngược lại vì nó là một chất thích nghi vượt trội.

  Điều này là do trong khi sâm ginseng chứa tới 28 saponin khác nhau (được gọi là panaxosides hoặc ginsenosides), tính đến năm 2015 các nhà khoa học đã phân lập được 174 trong số đó từ giảo cổ lam (được gọi là gypenosides), chín trong số đó giống với chất của sâm panax ginseng.

  Con số đó gấp hơn 6 lần trong số các hóa chất tăng cường sức khỏe và cân bằng này!

  Trên thực tế, giảo cổ lam có phổ saponin rộng nhất so với bất kỳ loại cây nào được biết đến trên thế giới cho đến nay! Điều này làm cho nó trở thành một loại cây thích nghi có khả năng mạnh mẽ và thông minh hơn với những tác động sức khỏe rộng rãi hơn bất kỳ loài thực vật nào khác, và nhiều người đã tôn xưng nó là “vua của các chất thích nghi”.

  Hơn 40 năm nghiên cứu khoa học được thực hiện cho đến nay về giảo cổ lam dường như hỗ trợ khả năng này.

  Giảo cổ lam như một chất điều chỉnh oxit nitric 

  Nitric Oxide  là một chất khí và gốc tự do được tạo ra trong cơ thể, được coi là rất quan trọng trong sinh lý con người nên nó được tạp chí khoa học đặt tên là “phân tử của năm” vào năm 1992.

  Ít người nhận ra điều đó, nhưng Nitric Oxide có lẽ là hợp chất hóa học quan trọng nhất đối với sức khỏe tim mạch.

  Chủ tịch hiệp hội tim mạch Mỹ gọi đây là “khám phá quan trọng nhất trong lịch sử ngành y học tim mạch”, và vào năm 1998, giải nobel y học đã được trao cho ba nhà khoa học đã phát hiện ra vai trò của Nitric Oxide như một phân tử truyền tín hiệu tim mạch.

  Nói một cách đơn giản, sản xuất đủ Nitric Oxide là bước đầu tiên trong một chuỗi phản ứng thúc đẩy chức năng tim mạch khỏe mạnh, trong khi sản xuất không đủ sẽ gây ra một loạt các sự phá hủy mà cuối cùng dẫn đến bệnh tim.

  Nitric Oxide được gọi là con dao hai lưỡi - theo tên vị thần hai mặt - vì nó có thể vừa quan trọng vừa gây bất lợi cho sức khỏe và hoạt động bình thường của bạn.

  Ở nồng độ cơ thể bình thường Nitric Oxide rất quan trọng đối với hoạt động bình thường của tất cả các hệ thống chính của cơ thể, bao gồm cả hệ thống tim mạch, miễn dịch, thần kinh và sinh sản.

  Nó tăng cường lưu lượng máu bằng cách làm giãn nở các mạch máu, làm tan các mảng xơ vữa động mạch và hỗ trợ phục hồi và tái tạo mô. Nó giúp các tế bào thần kinh não giao tiếp với nhau và tham gia vào quá trình phát triển và tái tạo của chúng. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống lại vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng xâm nhập.

  Tuy nhiên, nồng độ Nitric Oxide quá thấp hoặc quá cao có thể dẫn đến một số tình trạng và bệnh nghiêm trọng như bệnh tim, đột quỵ, suy giảm nhận thức, Alzheimer, Parkinson, bệnh tự miễn dịch, viêm mãn tính, viêm khớp dạng thấp, bệnh gút, v.v.

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giảo cổ lam có khả năng đáng chú ý là vừa bảo vệ vừa kích thích sản xuất Nitric Oxide khi cơ thể bạn sản xuất quá ít hoặc hạn chế sản xuất khi mất kiểm soát.

  Vì bệnh tật phát sinh khi mức Nitric Oxide quá cao hoặc quá thấp, nên tác dụng điều tiết của giảo cổ lam đối với quá trình sản xuất của nó là rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tốt thông qua sự cân bằng và là minh chứng nữa cho đặc tính thích nghi của thảo mộc.

  Chúng ta sẽ tìm hiểu tác động của Nitric Oxide lên các hệ thống cơ thể khác nhau một cách chi tiết hơn trong suốt phần còn lại của bài viết này.

  Giảo cổ lam và ung thư 

  Ung thư là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ hai ở Hoa Kỳ, giết chết gần 600.000 người chỉ trong năm 2013.

  Nếu bạn là người sống ở Mỹ, có 1/3 khả năng bạn sẽ bị ung thư trong suốt cuộc đời của mình. Nếu bạn là đàn ông, tỷ lệ cược gần hơn là một trong hai. Hầu như tất cả mọi người ở Mỹ đều biết ai đó hiện đang mắc bệnh ung thư hoặc người đã chết vì ung thư.

  Có thể cho rằng tệ hơn căn bệnh thực tế là phương pháp điều trị thông thường. Hóa trị và xạ trị dựa trên nguyên tắc là bằng cách thải độc và phá hủy toàn bộ cơ thể, bao gồm cả hệ thống phòng thủ tự nhiên chống lại bệnh tật (hệ thống miễn dịch), ung thư cũng sẽ được loại bỏ.

  Điều này giống như việc quyết định ném bom rải thảm thành phố, bao gồm cả các sở chống khủng bố và cảnh sát của nó, vì đã phát hiện ra "các tế bào khủng bố".

  Có một số vấn đề với một chiến lược như vậy:

  Hóa trị và xạ trị tàn phá cơ thể của chúng ta đến mức phần lớn người chết do kết quả của việc điều trị chứ không phải do bản thân bệnh ung thư.

  Nguyên nhân gốc rễ của vấn đề vẫn chưa được giải quyết, vì vậy ngay cả khi các phương pháp điều trị thông thường thành công trong việc loại bỏ ung thư, nó thường sẽ xuất hiện trở lại trong thời gian thích hợp.

  Nó cực kỳ tốn kém về mặt tài chính, có giá lên đến nhiều trăm triệu đồng.

  Bởi vì chỉ giải quyết các triệu chứng chứ không phải nguyên nhân gốc rễ, thường sẽ cần nhiều phương pháp điều trị trong nhiều năm, miễn là chúng có hiệu quả ngay từ đầu. Cơ thể bạn có thể tồn tại bao nhiêu trong số những “phương pháp điều trị” này?

  Để sử dụng một phép ẩn dụ khác, hãy tưởng tượng cơ thể bạn là một thanh sắt và căn bệnh ung thư đang rỉ sét trên thanh sắt đó. Nếu bạn không giải quyết nguyên nhân gốc rễ của quá trình rỉ sét, đó là sự hiện diện của oxy phản ứng với bàn ủi và chỉ tập trung vào việc loại bỏ vết gỉ bằng máy mài công nghiệp hạng nặng, bạn có thể lặp lại quá trình này bao nhiêu lần trước khi mài. thanh trong hai?

  Tất nhiên, câu trả lời phụ thuộc vào độ dày của que hoặc mức độ khỏe của cơ thể bạn. Dù sao đi nữa, tôi cá là bạn không muốn tìm hiểu ngôi nhà.

  Sẽ hợp lý hơn nếu phủ một lớp sơn lên thanh để rỉ sét không phát triển ngay từ đầu?

  Thay vào đó, sẽ tốt hơn nếu tăng cường cơ thể và khả năng phòng thủ của nó để có thể ngăn ngừa hoặc chống lại bệnh tật một cách tự nhiên? Rốt cuộc, tế bào ung thư luôn tồn tại trong cơ thể chúng ta và hệ thống miễn dịch của chúng ta thường hoàn toàn có khả năng vô hiệu hóa chúng.

  Chúng tôi tin rằng đây là một cách tiếp cận hợp lý hơn và có vẻ như khoa học chính thống đang bắt đầu đồng ý. Trên thực tế, tạp chí Science đã chỉ định “Liệu pháp miễn dịch của bệnh ung thư” là bước đột phá của năm vào năm 2013.

  Nghiên cứu đã chỉ ra rằng giảo cổ lam có nhiều tác dụng phòng chống và chống ung thư đối với nhiều loại bệnh ung thư.

  Nó hoạt động ở một số cấp độ để ngăn ngừa và chữa lành ung thư:

  Nó tăng cường khả năng tự vệ của cơ thể bằng cách bảo vệ và tăng cường hệ thống miễn dịch. Một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ rất quan trọng để ngăn ngừa sự hình thành của các khối u.

  Với tác dụng chống oxy hóa đặc biệt, giảo cổ lam quét các gốc tự do trong cơ thể, giảm thiểu đột biến DNA dẫn đến khối u. (Xem phần Chất chống oxy hóa để biết thêm thông tin)

  Các thành phần hóa học của nó như saponin, flavonoid và polysaccharid có tác dụng chống ung thư trực tiếp.

  Giảo cổ lam đã được chứng minh trong các nghiên cứu để làm giảm kích thước khối u, ức chế sự phát triển và di căn của khối u (lây lan), gây ra quá trình apoptosis (chết tế bào khối u) bằng cách tăng các gốc tự do gây hại cho tế bào ung thư và ức chế sản xuất năng lượng trong tế bào ung thư.

  Những tác dụng này đã được chứng minh trong một số loại ung thư, bao gồm:

  Gan (u gan), Phổi, Tuyến tiền liệt, Đại trực tràng, Thực quản, Miệng, Não, Bụng, Da (u ác tính), Tử cung / cổ tử cung, Bệnh bạch cầu .

  Đối với những người chọn sử dụng các phương pháp điều trị ung thư truyền thống - hóa trị và xạ trị - giảo cổ lam đã thể hiện là một đồng minh vô giá.

  Điều này là do nó cung cấp một sự bảo vệ rất mạnh mẽ chống lại các tác động gây hại mà các phương pháp điều trị này gây ra đối với hệ thống miễn dịch.

  Giảo cổ lam cũng được phát hiện là làm giảm tác hại tổng thể của độc tính thuốc do hóa trị trong khi đồng thời tăng hiệu quả của nó. 

   

  Tìm hiểu lợi ích sức khỏe của trà nghệ

  Trà nghệ là một loại trà thảo mộc có nguồn gốc từ cây nghệ. Nó được biết đến với đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và kháng vi-rút cũng như các lợi ích y học khác.

  Trà nghệ là gì?

  Nghệ thường được sử dụng như một loại gia vị trong các món ăn khác nhau. Nó là một phần của họ gừng và chủ yếu đến từ Ấn Độ. Trong hàng ngàn năm, lợi ích của các loại gia vị và trà nghệ đã được khai thác trong y học Việt Nam, Trung Quốc và Ấn Độ.

  Nhiều loại trà được làm bằng lá khô, nhưng trà nghệ được làm bằng cách ủ nghệ đã xay, sấy khô hoặc bột. Đây là một loại trà đáng mơ ước vì nó chứa một lượng lớn chất curcumin có trong nghệ, một hợp chất hóa học được biết đến với đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Xem thêm: giá nguyên liệu tpcntư vấn gia công cao dược liệu , giá nguyên liệu dược phẩm .

  Bạn có thể tự làm tinh bột nghệ bằng cách ủ nghệ tươi trong nước nóng. Bạn cũng có thể mua trà nghệ dưới dạng trà túi lọc hoặc trà rời. Trong các loại trà lỏng, nghệ thường được pha trộn với các loại gia vị khác như gừng, tiêu đen, bạch đậu khấu và đinh hương.

  Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng nghệ với hạt tiêu đen vì nó có thể làm tăng sinh khả dụng của curcumin lên đến 2000%.

  Trà nghệ được bán rộng rãi và có thể mua ở hầu hết các cửa hàng ở mọi nơi. Kiểm tra danh sách thành phần của hỗn hợp hoặc bột trà nghệ giúp bạn tránh các sản phẩm nghệ có chất độn và thuốc nhuộm kém chất lượng (Nguồn: nguyên liệu cao đinh lăng , nguyên liệu cao mộc hoa trắng , nguyên liệu cao diệp hạ châu , nguyên liệu cao atiso ).

  Cách chuẩn bị

  Để pha trà nghệ, bạn sẽ cần một túi trà nghệ, một phần trà nghệ rời, hoặc 1 thìa nghệ bột hoặc nghệ nghiền. Bạn có thể thêm trà nghệ lỏng hoặc bột nghệ trực tiếp vào tách trà của mình hoặc sử dụng máy pha trà.

  1. Cho trà nghệ — trà túi lọc, trà lá lốt hoặc trà nghệ bột — vào tách trà.

  2. Đun sôi nước, sau đó để trong 1 phút để nhiệt độ giảm nhẹ. Nhiệt độ nấu lý tưởng là 175 ° F hoặc 79 ° C.

  3. Đổ 8 ounce nước nóng vào túi trà nghệ, trà lỏng hoặc bột nghệ.

  4. Đun nhỏ lửa trà trong 5-10 phút. Nếu sử dụng nghệ tươi xay, hãy để trà ngâm trong tối đa 15 phút.

  5. Lọc trà vào một hộp đựng khác để có trà mịn hơn hoặc thưởng thức nguyên bản. Thêm chất tạo ngọt, sữa hoặc nước trái cây tùy thích.

  Các chất phụ gia phổ biến trong trà nghệ bao gồm mật ong, sữa, nước cam, nước chanh, gừng hoặc quế. Để tăng tỷ lệ hấp thụ của chất curcumin trong nghệ, hãy thêm một chút hạt tiêu đen.

  Ủ nghệ trong dừa với các loại sữa khác là một cách khác của trà nghệ truyền thống. Điều này tạo ra một loại cà phê thay thế có tên là sữa vàng (nguồn: tư vấn gia công thực phẩm chức năng , tư vấn gia công dược liệu ,  nấu cao dược liệu thuê , bán nguyên liệu dược phẩm , tư vấn gia công mỹ phẩm , tư vấn gia công men vi sinh ).

  Chứa rất ít Caffeine 

  Vì trà nghệ là một loại trà thảo mộc, nó không chứa một lượng lớn caffeine. Củ nghệ tự nhiên không chứa caffeine. Điều này khiến cho những người nhạy cảm với caffein hoặc chủ động tránh xa nó là điều mong muốn.

  Mặc dù trà nghệ không chứa caffeine, nhưng nó được coi là một sự thay thế không chứa caffeine cho cà phê vì nó có thể tăng cường mức năng lượng một cách tự nhiên.

  Một số hỗn hợp trà nghệ có thể chứa các loại trà khác, chẳng hạn như trà đen, có chứa lượng caffeine cao hơn. Khi kết hợp với các loại trà thảo mộc khác như gừng và lá bạc hà, hỗn hợp trà nghệ không chứa caffeine. Hàm lượng caffein của trà nghệ sẽ phụ thuộc vào các thành phần khác trong trà (nguồn: giá cao diếp cá , tinh chất rotundin , bán cao cà gai leo , cao dược liệu khô , cao dược liệu lỏng , nguyên liệu men vi sinh ).

  Lợi ích sức khỏe

  Có một số lợi ích sức khỏe đáng chú ý khi uống trà nghệ.

  Thuộc tính chống viêm

  Củ nghệ nổi tiếng với lợi ích chống viêm. Điều này là do hoạt chất curcumin, có thể làm giảm viêm trong cơ thể.

  Bởi vì điều này, nó thường được khuyến khích cho những người có một số vấn đề y tế. Chúng bao gồm viêm khớp, tổn thương gan, bệnh Alzheimer, bệnh phổi và các tình trạng sức khỏe viêm nhiễm khác (nguồn: bán cao hạt nho , bán cao giảo cổ lam , bán cao đương quy , bán cao bồ bồ , bán cao bình vôi , bán cao biển súc , bán cao bạch quả ).

  Chức năng tăng cường miễn dịch

  Hàm lượng chất chống oxy hóa trong trà nghệ rất lý tưởng để tăng cường chức năng miễn dịch. Nó được coi là một phương thuốc chữa các triệu chứng cảm lạnh và cúm vì nó cũng có đặc tính kháng vi rút và chống vi khuẩn (nguồn: bán cao dẻ ngựa , bán cao ba kích , bán cao bá bệnh , bán cao bìm bìm , bán cao lô hội , bán cao trinh nữ hoàng cung , bán cao nhân trần , bán cao bèo hoa dâu , bán cao xạ đen , bán cao cần tây , bán cao mướp đắng , bán cao rau má ).

  Có thể hỗ trợ trong việc ngăn ngừa ung thư

  Uống trà nghệ cũng có thể có lợi cho việc ngăn ngừa ung thư. Nghiên cứu hiện tại đang ở giai đoạn sơ bộ, vì vậy cần nghiên cứu thêm để xác nhận tác động của nghệ đối với các tế bào ung thư.

  Để tối đa hóa lợi ích sức khỏe của trà nghệ, hãy chọn trà lá lốt hoặc nghệ tươi xay thay vì một túi trà bột nghệ. Những phương pháp này sẽ mang lại một tách trà đậm đà hơn, giúp tăng lượng nghệ tiêu thụ trong mỗi khẩu phần (nguồn: bán cao râu ngô , bán cao đan sâm , bán cao nần vàng , bán cao chùm ngây , bán cao khô dây thìa canh , bán cao xuyên tâm liên ,.. ).

  Phản ứng phụ

  Nghệ như một loại gia vị hoặc trà nói chung là an toàn để tiêu thụ mà không có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào. Tuy nhiên, một số người có thể bị buồn nôn, đau bụng hoặc tiêu chảy.

  Trong hầu hết các nghiên cứu về tác dụng của nghệ, ít hoặc không có tác dụng phụ nào được báo cáo. Một số người có thể bị dị ứng với nghệ, mặc dù dị ứng với nghệ rất hiếm. Xem thêm: bán cao quả chi tử , bán cao táo gai ,  bán cao thục địa  ,  bán cao ban long  , bán cao náng hoa trắng , bán cao sơn tra , nguyên liệu cao lá sen , bán cao lá thường xuân , bán cao khô trà xanh ,  bán cao khô quả mâm xôi , giá cao hương phụ , giá cao khô trà xanh …

   

  Giảo cổ lam bảo vệ và tăng cường hệ thống thần kinh 

  Giảo cổ lam bảo vệ và tăng cường chức năng của hệ thống thần kinh trung ương và ngoại vi, chủ yếu thông qua các đặc tính chống oxy hóa và khả năng điều chỉnh sản xuất Nitric Oxide.

  Nitric Oxide đóng một vai trò quan trọng trong học tập và trí nhớ bằng cách giúp các tế bào thần kinh trong não giao tiếp với nhau. Nó tham gia vào quá trình giải phóng chất dẫn truyền thần kinh, phát triển và tái tạo thần kinh, tính dẻo của khớp thần kinh và điều hòa biểu hiện gen.

  Ở nồng độ bình thường, Nitric Oxide bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi bị hư hại và chết tế bào. Tuy nhiên, ở nồng độ cao, nó trở nên độc hại đối với các tế bào thần kinh và có thể gây tổn thương tế bào và chết tế bào.

  Sản xuất quá mức Nitric Oxide trong hệ thần kinh có liên quan đến bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson, bệnh đa xơ cứng, bệnh xơ cứng teo cơ một bên, bệnh Huntington và trầm cảm.

  Ngoài ra, tác hại của các gốc tự do đã được chứng minh là đóng một vai trò chính trong sự phát triển của các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và Parkinson.

  Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi giảo cổ lam đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa cả bệnh Alzheimer và Parkinson, hai nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 6 và thứ 14 ở Hoa Kỳ. Nó cũng có thể có hiệu quả chống lại bệnh viêm dây thần kinh thị giác, mặc dù vẫn cần các nghiên cứu sâu hơn.

  Trong cả nghiên cứu trên người và động vật, giảo cổ lam đã được chứng minh là cải thiện các chức năng của não như trí nhớ, khả năng tập trung và học tập, đặc biệt là với người cao tuổi.

  Loại thảo mộc này cũng giúp bảo vệ và phục hồi khỏi tổn thương não và trí nhớ do rượu và các gốc tự do gây ra cũng như tổn thương và suy giảm nhận thức do thiếu máu cục bộ tái tưới máu và thiếu oxy do đột quỵ và các nguyên nhân khác.

  Một nghiên cứu với bệnh nhân nhồi máu não cao tuổi (một dạng đột quỵ do thiếu máu cục bộ) cho thấy rằng sử dụng giảo cổ lam trong thời gian 12 tuần đã cải thiện chức năng nhận thức của họ đến mức gần với những người cao tuổi bình thường không bị đột quỵ. Ngoài ra, những cải tiến tốt hơn so với nhóm đối chứng được cho dùng Piracetam, một loại thuốc tăng cường trí não và nootropic phổ biến.

  Một nghiên cứu lâm sàng thứ hai sử dụng các phương pháp đánh giá khác nhau cho kết quả giống hệt nhau và cải thiện hơn nữa khi tiếp tục điều trị thêm 12 tuần (tổng cộng là 24 tuần).

  Giảo cổ lam cũng có thể ngăn ngừa tổn thương não và hệ thần kinh do tiêu thụ phụ gia thực phẩm tăng cường hương vị phổ biến .

  Cuối cùng, loại thảo mộc này được tìm thấy để tăng sự hưng phấn và ổn định của não bộ trong quá trình thi đấu thể thao. Các nghiên cứu về y tế đã tiến hành thử nghiệm trên hơn 300 vận động viên chuyên nghiệp, bao gồm cả các vận động viên của đội trượt băng. Tất cả các vận động viên được thử nghiệm đều báo cáo rằng một công thức giảo cổ lam /đan sâm được thực hiện trước khi thi đấu giúp họ hoạt bát và tỉnh táo, phản xạ nhanh và bớt lo lắng. Một nhóm đối chứng dùng đan sâm một mình không cảm thấy sự ổn định và kích thích của hệ thần kinh tăng lên trong khi thi đấu, mặc dù họ cũng cảm thấy năng lượng và sức bền tăng lên.

  Latest comments